ยินดีต้อนรับสู่ NWOW ไทยแลนด์ – แบรนด์รถจักรยานยนต์ไฟฟ้ายอดนิยมทั่วโลก

หน้าหลัก
NWOW LOGO
วิธีการบำรุงรักษารถจักรยานยนต์ไฟฟ้าอย่างถูกต้อง
Source : | Author:NWOW | Date : 2022-02-12 | 224 Views | Share:

NWOW จะดูแลรักษาลูกค้าเต็มที่นะคะ 

 

เราจะไม่ปล่อยให้คุณลูกค้าจัดการรถสามล้อไฟฟ้าและรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าอย่างไม่เหมาะสม 

ทักษะในการบำรุงรักษาสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า/รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า/สามล้อไฟฟ้าของคุณ:

 

การที่รู้ว่าวิธีบำรุงรักษาที่ดีของรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าและรถสามล้อไฟฟ้าคือการทำความสะอาด ในขณะที่ทำความสะอาด เราสามารถสังเกตเห็นสิ่งเล็กๆ ที่เรามักไม่ใส่ใจ เพราะถ้าเราตรวจสอบรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าและรถสามล้อไฟฟ้าของเรา เราจะเห็นได้ว่าเบาะนั่งเริ่มเสื่อมสภาพ สกรูหลุด รอยขีดข่วนบนยาง ยางก็สูญเสียแรงกดไปด้วย แนะนำให้ตรวจสอบทุกเดือน หรืออย่างน้อยก็ต้องตรวจสอบทุกสามเดือน

ควรบำรุงรักษาแบตเตอรี่ด้วยเพื่อให้ใช้งานได้นานที่สุด

ความจุของแบตเตอรี่ลิเธียมจะเริ่มลดลงเมื่อคายประจุจนเหลือน้อยกว่า 20% ดังนั้น เราขอแนะนำให้คุณลูกค้าพยายามรักษาระดับประจุแบตเตอรี่ให้อยู่ในระดับหนึ่ง นั่นคือยิ่งชาร์จแบตมากเท่าไรก็ยิ่งดีต่ออายุการใช้งานของแบตเตอรี 

 แบตเตอรี่ลิเธียมสำหรับรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า

นอกจากนี้ การชาร์จแบตเตอรี่ต้องไม่เกิน 24 ชั่วโมง แม้ว่าจะถูกควบคุมโดยหม้อแปลงไฟฟ้า ขอแนะนำไม่ให้ชาร์จแบตเตอรี่นานเท่ามาตรการความปลอดภัย

 

คำแนะนำเกี่ยวกับการบำรุงรักษาสถานะแบตเตอรี่ให้แข็งแรง โดยใช้ได้กับแบตเตอรี่ลิเธียมและแบตเตอรี่ตะกั่วกรด:

1. สตาร์ทมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าของคุณอย่างช้าๆ เรารู้ว่าผู้บริโภคโดยทั่วไปนิยมขับรถด้วยความเร็วสูง แต่ผู้บริโภคควรรู้ในขณะที่เร่งความเร็วให้กับมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า กระแสไฟในวงจรนั้นมหาศาล ยิ่งคุณเร่งความเร็วได้เท่าไหร่ กระแสไฟก็จะยิ่งแรงขึ้นเท่านั้น และกระแสไฟที่ไหลเวียนอยู่ในแบตเตอรี่ก็จะทำให้เกิดความเสียหายได้ง่ายขึ้น 

2. ใใช้ที่ชาร์จที่ตรงกันสำหรับแบตเตอรี่ ผู้ใช้ควรสังเกตแรงดันไฟฟ้าและกระแสไฟฟ้าบนตัวที่ชาร์จที่เขียนไว้ และใช้ตามคำแนะนำ ไม่ควรเกินแรงดันไฟฟ้าและกระแสไฟฟ้าที่กำหนด สำหรับแบตเตอรี่ลิเธียมกำหนดใช้กระแส 1C  สำหรับแบตเตอรี่ 20AHกระแสสูงสุด 20A สำหรับแบตเตอรี่ตะกั่ว สูงสุดคือ 0.15C สำหรับแบตเตอรี่ 20AHกระแสคือ3A  

3. อย่าทิ้งแบตเตอรี่ไว้โดยไม่ได้ใช้งานในเวลานาน ไม่ว่าคุณจะใช้หรือไม่ก็ตาม กระแสไฟจะคายประจุ ผู้ใช้ควรชาร์จแบตอย่างน้อยเดือนละหนึ่งครั้ง