ยินดีต้อนรับสู่ NWOW ไทยแลนด์ – แบรนด์รถจักรยานยนต์ไฟฟ้ายอดนิยมทั่วโลก

ช้อปปิ้ง
NWOW LOGO
มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าดีไหม? รวม ข้อดี ข้อเสีย ก่อนตัดสินใจซื้อ
Source : | Author:NWOW Team | Date : 2023-05-13 | 1254 Views | Share:

จักรยานไฟฟ้าควรค่าแก่การใช้งานไหม

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าดีไหม? รวมลิสต์ข้อดี ข้อเสีย ก่อนตัดสินใจซื้อ

 

เดี๋ยวนี้ เทคโนโลยีด้านยานยนต์ก็ล้ำนำสมัย มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า กลายเป็นรถยอดนิยมสำหรับการเดินทางของใครหลาย ๆ คน ด้วยเทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและความสะดวกสบายในการใช้งาน และยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ไร้ปัญหาเรื่องควัน มลภาวะ แต่ก็มีอีกหลายคนที่ยังรู้สึกไม่มั่นใจว่า มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าดีไหม ดีกว่าระบบเดิมที่เติมน้ำมันอย่างไร รวมถึง ระบบมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ล่ะ เป็นแบบไหน วงจรมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า มีความเหมือน หรือแตกต่างจากมอเตอร์ไซค์แบบที่ใช้น้ำมันมากน้อยขนาดไหน บทความนี้เราได้ลิสต์ ข้อดี ข้อเสีย ของมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า เพื่อเป็นข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อ

 

ชาร์จจักรยานไฟฟ้าเพื่อขับขี่

ข้อดีของมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า

 

การใช้งานรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ามีข้อดีที่เห็นได้อย่างชัดเจน โดยมีดังนี้

 1.ความประหยัด 

ไม่ต้องเสียเงินในการเติมน้ำมัน ไม่มีเครื่องยนต์ให้ตรวจเช็ก เพราะใช้พลังงานไฟฟ้า ซึ่งจะถูกถ่ายเทไปที่มอเตอร์ อีกทั้งค่าบำรุงรักษาต่ำ

 

 2.ความปลอดภัย 

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ไม่ได้ถูกออกแบบให้มีความเร็วสูง ทำให้รู้สึกปลอดภัย อีกทั้งซ่อมบำรุงง่าย ค่าการดูแลรักษาต่ำกว่า เนื่องจากมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าใช้พลังงานจากแบตเตอรี่

 

 3.เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม 

ไร้มลภาวะทั้งทางเสียง และควัน ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ช่วยส่งเสริมการประหยัดพลังงานและส่งเสริมการใช้งานพลังงานทดแทนอย่างยั่งยืน อีกทั้งในปัจจุบัน การชาร์จรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าก็เริ่มมีแพร่หลายมากขึ้น รวมถึงแบตเตอรี่มีความทนทาน สามารถใช้ได้ยาวนานถึง 10 ปี


ข้อเสียของมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า?

เราได้พูดถึงข้อดีแล้ว นี่อาจจะเป็นข้อเสียที่ควรรู้สำคัญๆ โดยจะมีดังนี้

 1.พื้นที่ให้บริการชาร์จแบตเตอรี่ 

แม้ปัจจุบันเริ่มมีการแพร่หลายมากขึ้น แต่พื้นที่ให้บริการอาจจะยังไม่ครอบคลุม แต่เชื่อว่า อนาคตคงจะมีจุดให้บริการที่มากขึ้นเพียงพอต่อความต้องการ

 

 2.แบตเตอรี่ที่มีราคาสูง 

จริงอยู่ว่าค่าซ่อมบำรุงถูกกว่า รถมอเตอร์ไซค์แบบเครื่องยนต์ แต่ราคาค่าเปลี่ยนแบตเตอรี่ลูกใหม่ อาจจะยังมีราคาที่ค่อนข้างสูง จนหลายคนรู้สึกว่า ไม่คุ้มค่าในการเปลี่ยนใหม่ และอีกเรื่อง หากใครอยู่ตามหอพัก คอนโด อาจจะมีข้อจำกัดอยู่พอสมควร แม้รถบางรุ่นสามารถถอดแบตเตอรี่เพื่อสลับได้ แต่ก็มีอีกหลายรุ่นที่ยังต้องใช้ที่เสียบชาร์จ แต่ถ้า หอพัก คอนโด ของใครอยู่ใกล้จุดชาร์จ ถือว่าโชคดี แต่ถ้าไม่ นี่อาจเป็นข้อเสียเลยก็ว่าได้


จุดชาร์จมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า

และนี่คือเรื่องราวเกี่ยวกับ มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจ แน่นอนว่า ข้อดีของมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้านั้น มีมากมาย ที่เห็นได้ชัดเลยคือ ประหยัดพลังงาน ใช้พลังงานไฟฟ้า หมดปัญหาเรื่องค่าใช้จ่าย และไม่ต้องกลัวหัวเทียนบอด เพราะว่าไม่มี ส่วนข้อเสีย ก็คือ รถถูกออกแบบให้วิ่งแบบจำกัดความเร็ว ถ้าเอาไปขี่เล่น ไปจ่ายตลาด จะสะดวกมากกว่าถ้าใช้ขับขี่ระยะที่ไกลกว่าเดิม แต่ทั้งหมดทั้งมวลนี่คือพาหนะแห่งอนาคตที่ช่วยประหยัดพลังงาน ตอบโจทย์เรื่องการขับขี่ และถ้าคุณกำลังมองหารถจักรยานยนต์ไฟฟ้า รถสามล้อไฟฟ้า เราขอแนะนำ NWOW เราคือผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ทางเลือกใหม่ ที่ใช้พลังงานไฟฟ้า 100% ในการขับเคลื่อน ช่วยลดปัญหามลพิษทางอากาศและทางเสียง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง line คลิก