ยินดีต้อนรับสู่ NWOW ไทยแลนด์ – แบรนด์รถจักรยานยนต์ไฟฟ้ายอดนิยมทั่วโลก

หน้าหลัก
NWOW LOGO
ช่างยนต์ไฟฟ้าคืออะไร?
Source : | Author:NWOW | Date : 2022-03-24 | 135 Views | Share:

แดดออกแล้ว ระบบขนส่งสาธารณะเริ่มติดขัด 

ในช่วงวันที่อากาศร้อนจัด สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าเริ่มแสดงข้อดีอย่างหนึ่งคือไม่สูญเสียความจุของแบตเตอรี่ และมอเตอร์ไฟฟ้าจะไม่เสียภายใต้อุณหภูมิสูง ในการจราจรที่คับคั่ง ความร้อนสะสมและทำให้เทอร์โมมิเตอร์ไต่ขึ้น สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าไม่ได้สัมผัสกับแรงเสียดทานทางกลทั้งหมด กล่าวคือ ไม่เย็นขณะขี่ มีข้อได้เปรียบที่สำคัญไม่เฉพาะในเมืองใหญ่เท่านั้น แต่ได้รับการพิสูจน์ความน่าเชื่อถือ ด้วยปัจจัยนี้ที่เพิ่มเข้ามา สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าจะไม่น่าสนใจได้อย่างไร

 

กลไกของสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้านั้นง่ายมากเพราะประกอบด้วยส่วนจักรยาน นั่นคือ เฟรม ล้อ และเบรก ต่อมาคือเครื่องยนต์ซึ่งโดยทั่วไปจะรวมอยู่ในล้อหลังโดยไม่มีเกียร์รอง ชิ้นส่วนสึกหรอน้อยลง โดยไม่ต้องบำรุงรักษาหรือเสี่ยงต่อการแตกหัก ไม่มีความเสี่ยงที่จะเกิดความร้อนในฤดูร้อนหรือฤดูหนาว เนื่องจากพฤติกรรมเครื่องยนต์ที่ใช้ความร้อนจะแตกต่างกันเล็กน้อยขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและระดับความสูง เนื่องจากต้องใช้ออกซิเจนในการทำงาน สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสำหรับบางรุ่นสามารถติดตั้งพัดลมสำหรับตัวควบคุมในกรณีที่อุณหภูมิสูงเกินไป จึงไม่ต้องกังวลว่าเครื่องยนต์จะร้อนจัด การสิ้นเปลืองน้ำมัน การใช้น้ำหล่อเย็น และมลภาวะต่างๆ ด้วย เพราะเครื่องยนต์ที่กินน้ำมันเป็นเครื่องยนต์ที่เผาไหม้จึงทำให้เกิดมลพิษ มากกว่า. 

 

รถจักรยานยนต์ระบายความร้อนที่ทำงานขณะหยุดนิ่งได้รับความเสียหายเนื่องจากความร้อนขึ้น ในขณะที่รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าไม่ส่งเสียงดัง ไม่ก่อให้เกิดมลพิษในอากาศ ไม่ทำให้บรรยากาศรอบ ๆ ร้อนขึ้น และที่สำคัญไม่เสี่ยงต่อการเสียหาย

รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าไม่จำเป็นต้องทำตามแบบระบายความร้อนหรือต้องไม่เกินกำลังบางอย่างเพื่อไม่ให้เครื่องยนต์เสียหายเพื่อให้ทำงานได้จากนั้นจึงต้องทำการบำรุงรักษา ... ข้อเสียมากมายของ ความร้อน ขณะขี่มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ไม่มีปัญหาแบบนี้เกิดขึ้นเพราะไม่มีการบำรุงรักษา!

 


NWOW เราจัดให้มีการบำรุงรักษาในเวิร์กช็อปของเรา ซึ่งตั้งอยู่ที่ Rm1701, World Peace Centre, 55 Wo Tong Tsui สำหรับการบำรุงรักษาเล็กน้อยและปรับปรุงซ่อมแซม