ยินดีต้อนรับสู่ NWOW ไทยแลนด์ – แบรนด์รถจักรยานยนต์ไฟฟ้ายอดนิยมทั่วโลก

ช้อปปิ้ง
NWOW LOGO
เปรียบเทียบ รถไฟฟ้า กับ รถน้ำมัน ข้อดีข้อเสียก่อนซื้อ
Source : | Author:NWOW Team | Date : 2023-07-11 | 974 Views | Share:

รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ทางเลือกของคนรักสิ่งแวดล้อม

 เปรียบเทียบ รถไฟฟ้า กับ รถน้ำมัน ข้อดีและข้อเสีย ก่อนตัดสินใจซื้อ

 

ทุกวันนี้ คนใช้รถใช้ถนนเริ่มหันมาสนใจเรื่องสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น จะเห็นจาก มีผู้ผลิตรถยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าออกมาให้เราได้ทดลองใช้ ทดลองขับกันมากขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม รถยนต์ที่ใช้พลังงานเชื้อเพลิงอย่าง น้ำมันดีเซล หรือ ก๊าซธรรมชาติ ก็ยังคงได้รับความนิยม และเพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจซื้อรถ เรามา เปรียบเทียบ รถไฟฟ้า กับ รถน้ำมัน ข้อดี ข้อเสียของรถทั้งสองประเภทนี้เป็นอย่างไร

 

 ทำความรู้จัก รถยนต์พลังงานไฟฟ้า

ปัจจุบัน รถยนต์พลังงานไฟฟ้า เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของผู้ใช้รถใช้ถนน ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% โดยพลังงานจะถูกเก็บเอาไว้ในแบตเตอรี่ หรืออุปกรณ์เก็บพลังงานไฟฟ้าอื่น ๆ ที่สามารถส่งพลังงานไฟฟ้าไปยังเครื่องยนต์ได้ ข้อดีของรถยนต์พลังงานไฟฟ้า

 รถยนต์พลังงานเชื้อเพลิงคือ

รถยนต์พลังงานเชื้อเพลิง คือ รถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานจาก น้ำมันเชื้อเพลิง อาทิ น้ำมันดีเซล น้ำมันแก๊สโซฮอลล์ (Gasohol) ซึ่งมีข้อดีตรงที่สามารถเติมน้ำมันได้ที่สถานีบริการน้ำมันทั่วไปที่มีจุดให้บริการกระจายอยู่ทั่วประเทศ หรือจะเป็น ก๊าซธรรมชาติ (LPG) หนึ่งในพลังงานทางเลือกที่มีการใช้งานอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะรถแท็กซี่ เนื่องจากราคาเชื้อเพลิงถูกกว่าน้ำมันดีเซล หรือ เบนซิน และอีกประเภทคือ ก๊าซธรรมชาติสำหรับยานยนต์ (NGV) แม้ข้อดีคือปลอดภัย ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ไม่มีสารพิษ แต่จุดให้บริการเมื่อเทียบกับ LPG หรือ น้ำมันเชื้อเพลิง ถือว่ายังน้อยอยู่


รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ทางเลือกของคนรักสิ่งแวดล้อม

 เปรียบเทียบ รถไฟฟ้า กับ รถน้ำมัน

หากจะให้เปรียบเทียบ รถไฟฟ้า กับ รถน้ำมัน นั้นย่อมมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกัน สำหรับรถยนต์ที่ใช้พลังงานเชื้อเพลิง ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าใช้พลังงานเชื้อเพลิงในการขับเคลื่อน ไม่ว่าจะเป็น น้ำมันเบนซิน น้ำมันดีเซล หรือก๊าซธรรมชาติ ข้อดีของรถยนต์พลังงานเชื้อเพลิง ก็คือมีระยะการใช้งานที่ไกลกว่า หากน้ำมันหมด สามารถแวะไปเติมที่สถานีบริการน้ำมันได้ทันที อีกทั้งยังมีจุดให้บริการทั่วประเทศ ในขณะที่ รถยนต์พลังงานไฟฟ้า มีข้อดีที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย นั่นก็คือ ประหยัดค่าน้ำมัน เพราะใช้พลังงานไฟฟ้าในการขับเคลื่อน ขับสบาย ไร้เสียงรบกวน ไม่มีการรเผาไหม้ของพลังงานเชื้อเพลิง ประหยัดพลังงาน และไม่มีผลกระทบของรถยนต์ต่อสิ่งแวดล้อม

 

และแม้ในปัจจุบัน ผู้ผลิตรถจะมีการพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้าขึ้นมาใช้แทนรถยนต์พลังงานเชื้อเพลิง เพื่อลดมลพิษ ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่ส่งผลต่อสิ่งแวดล้อม แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า รถยนต์ที่ใช้พลังงานเชื้อเพลิง ก็ยังคงได้รับความนิยมในด้านของระยะการขับขี่ที่ยาวกว่า รวมถึงราคาของรถยนต์พลังงานเชื้อเพลิงก็ถูกกว่ารถยนต์พลังงานไฟฟ้าอีกด้วย

 

โดยรวมแล้ว รถยนต์พลังงานเชื้อเพลิง ต่างก็มี ข้อดี ข้อเสีย ที่แตกต่างกัน เช่นเดียวกันกับ รถยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้า ที่ปัจจุบันกลายเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่กำลังมองหารถยนต์ที่ประหยัดพลังงาน ทั้งนี้ทั้งนั้น อยู่ที่คนขับอย่างเรา ๆ ท่าน ๆ แล้วล่ะว่า จุดประสงค์ในการซื้อรถของคุณอยู่ที่ไหน

 

และถ้าคุณกำลังมองหารถจักรยานยนต์ไฟฟ้า รถสามล้อไฟฟ้า เราขอแนะนำ NWOW เราคือผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ทางเลือกใหม่ ที่ใช้พลังงานไฟฟ้า 100% ในการขับเคลื่อน ช่วยลดปัญหามลพิษทางอากาศและทางเสียง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง line คลิก